Bạn đang loay hoay với các phương pháp học Tiếng Anh và chưa thấy phương pháp nào thực sự hiệu quả. Học từ vựng, học ngữ pháp, đọc sách…bạn đầu tư nhiều công sức nhưng sau một thời gian vốn tiếng Anh của bạn vẫn đâu vào đó, bạn chán nản, bỏ dở. Bạn đừng lo lắng, phương pháp học tiếng Anh mà tôi giới thiệu với bạn dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh và nói một cách trôi chảy, lưu loát.

StudyMovie là phương pháp học tiếng Anh qua phim phụ đề, bài hát phụ đề song ngữ. StudyMovie cung cấp phương pháp và là công cụ học tiếng Anh hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất. Lý do tại sao StudyMovie là phương pháp, công cụ học tiếng Anh xuất sắc và hiệu quả nhất? Dưới đây chúng tôi đưa ra một vài so sánh về sự hiệu quả của phương pháp học này.

Ưu điểmNhược điểm

Bạn được học tiếng Anh trong ngữ cảnh

Đây là điều tuyệt vời khiến tôi mê phim. Sau khi xem 10 hay 20 bộ phim về trinh thám bạn có thể học từ vựng liên quan đến bối cảnh, hoặc chủ đề. 

Ví dụ: Nếu bạn tìm hiểu từ “Thám tử” qua việc xem phim bạn sẽ biết “Thám tử” có nghĩa là nhiều thứ: có thể là biển tên của một người, hay là một danh từ đề cập đến công việc… bằng cách này bạn sẽ không chỉ tìm hiểu nghĩa của mỗi từ mà bạn còn biết cách sử dụng nó.

Phụ đề được chạy bên dưới hình ảnh bộ phim, nhiều khi khiến bạn chăm chú đọc phụ đề mà quên việc phải luyện nghe.

Lắng nghe một bài hát bạn yêu thích với cảm xúc sẽ cho phép bạn tập trung vào phát âm và hiểu được nhịp điệu, giai điệu và làm cho bạn dễ dàng ghi nhớ từ và cụm từ.

Khi bạn đang học tiếng Anh qua các bài hát, bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian vì bạn có thể mang âm nhạc với bạn bất cứ nơi nào bạn đi. Bạn có thể nghe những bài hát tiếng Anh trong xe, nhà bếp và phòng tắm.

Nếu mỗi ngày bạn dành ra 2 tiếng: 1 tiếng để xem phim và 1 tiếng để học tiếng Anh thì với phương pháp này, bạn chỉ mất 1 tiếng vừa xem phim vừa học. Thời gian là vàng bạc phải không!

Vì an toàn cho bạn, bạn đừng nghe nhạc trong khi lái xe nhé. ☺ 

Trình xem phim không có chức năng 2 phụ đề, khiến bạn phải chuyển phụ đề xoành xoạch hoặc tra từ điển liên tục gây ức chế khủng khiếp.

Bạn được học tiếng Anh thật sự

Những người nói tiếng Anh trong phim rất tự nhiên, nó rất gần/chuẩn xác với những gì bạn sẽ nghe thấy nếu bạn nói chuyện với người nói tiếng Anh bản địa. Từ ngữ sử dụng là ngôn ngữ hàng ngày, ngôn ngữ giao tiếp, thân thiện với người nghe, không hàn lâm và ít từ gây khó hiểu.

Hiện có nhiều trang web hỗ trợ xem phim 2 phụ đề, nhưng nhiều lúc bạn muốn tắt đống phụ đề đó để thử trình nghe nói của mình thì lại không tắt được.

Bạn nghe thế nào những điều được nói – bối cảnh thị giác (hiểu biết các sắc thái của ngôn ngữ)

Trong tiếng Anh, mọi người thường nói rằng 30% những gì chúng ta nói được thể hiện qua lời nói.

Vậy 70% kia là những gì? Vâng, 70% kia chính là cách bạn nói ra. Đó là biểu xúc (một nụ cười, một cái cau mày…) và giai điệu của giọng nói (khi bạn giận dữ, khi bạn đang buồn…).

Các nhân vật có thể là buồn, hạnh phúc, ngạc nhiên, tức giận. Thông qua quan sát các diễn viên trong phim, không chỉ bạn sẽ có thể học được từ mới, bạn sẽ có thể hiểu được điều họ đang nói. => Cảm xúc giúp kiến thức thẩm thấu nhanh chóng hơn.

Nhiều bộ phim với những đoạn lời thoại quá khó khiến bạn dễ nản chí, bạn không biết bộ phim nào dễ nhằn hơn để học.

LUYỆN NÓI THÔNG MINH

Các bộ phim có phụ đề trước đây các bộ phim có nhược điểm là các đoạn phụ đề xuất hiện ngay khi nhân vật nói, điều này khiến bạn chỉ có thể nói sau khi nhân vật trong phim đã nói mà không thể nói cùng lúc với nhân vật. StudyMovie đã khắc phục nhược điểm này:

 • - Luôn hiển thị sub nhân vật sắp nói: Bạn có thời gian để khớp lời thoại.
 • - Phụ đề hiển thị thành đoạn hội thoại dài: Giúp bạn định hình, nhìn lại những câu đã nói và ghi nhớ.

Luyện nói như thế nào?

 • Việc xem phim phụ đề giúp bạn luyện tập nói trôi chảy và hình thành phản xạ. Điểm chính của cách này là tốc độ và sự chính xác

 • Xem từng đoạn phim và nói theo những gì trong phim nói. Chú ý đúng tốc độ và sự chính xác. Bạn hãy nói theo phụ đề

 • Ban đầu có thể bạn chưa đọc kịp hay có những từ mà bạn chưa nói được. Đừng quan tâm điều đó, bạn hãy cứ nói hết một lèo theo đoạn phim đó. Sau đó bạn sẽ bật lại một lượt nữa. Lần thứ 2 chắc chắn bạn sẽ nói nhanh hơn, chuẩn hơn và hay hơn.

 • Lần thứ 3: Đối với những từ khó hay những đoạn luyến âm khó thì bạn có thể dừng lại, nghe thật kỹ xem diễn viên nói như thế nào và luyện tập riêng phần đó.

 • Lần thứ 4: Bạn bạn bật lại đoạn phim và nói lại từ đầu. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

 • Với cách này thì bạn sẽ nói đúng ngữ điệu và đặc biệt là không bị chán

 • Sẽ thú vị hơn nhiều khi bạn xem phim cùng với bạn bè. Bạn nên chọn những đoạn phim hay mà bạn thích, nó sẽ giúp bạn thấy hứng thú hơn. Mỗi bạn thử 1 vai của nhân vật và bắt chước giọng nói, ngữ điệu của nhân vật. Khi mới bắt đầu bạn đừng chọn xem bộ phim như “Romeo and Juliet”, vì ngôn từ của nó rất khó hiểu ngay cả với những người có trình độ tiếng Anh nâng cao.

 • Cùng bạn bè thảo luận về nội dung và chủ đề của bộ phim đã cùng xem hoặc trao đổi trên các diễn đàn

CHẾ ĐỘ LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ

Điểm yếu lớn nhất cuả phương pháp học qua phim truyền thống và phương pháp xem phim 2 phụ đề thông thường là bạn sẽ rất khó học nghe. Lý do là vì lúc đó, bạn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của phần phụ đề đang hiện trên màn ảnh. Thế là sau một phút cố gắng lắng tai nghe, mắt bạn tự động liếc xuống phần phụ đề. Bạn trở lại với phương pháp học tiếng Anh bằng cách đọc chứ không phải nghe chủ động.

Luyện nghe như thế nào?

 • Trước hết bạn xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Anh. Bạn có thể không hiểu được hết nhưng khi họ phát âm bạn theo dõi theo phụ đề cũng sẽ nắm được cách người ta nói, biết thêm được những cụm từ trong giao tiếp.

  Trong quá trình xem, StudyMovie hỗ trợ các công cụ
 • Giảm tốc độ lời thoại
  Xem lại 1 lần nữa với 2 phụ đề song song, tua lại đoạn mà bạn thấy cần thiết Nếu bạn thấy phim quá khó nhằn, StudyMovie cung cấp cho bạn công cụ để bạn có thể giảm tốc độ xuống còn 80%. Như vậy bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được lời thoại và các câu thoại sẽ trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều.
  Điều tối quan trọng của việc học tiếng Anh là bạn phải thấy dễ dàng và hứng thú. Nếu bạn thấy bộ phim quá khó so với trình độ của mình, hãy tìm bộ phim với nội dung và từ ngữ dễ hiểu hơn để xem hoặc giảm tốc độ xuống. Đừng cố quá nếu không nó sẽ tạo cho bạn cảm giác chán nản.
 • Tính năng luyện nghe
  Để luyện nghe hiệu quả, bạn cần thật sự tập trung, tránh sự xao nhãng, phụ thuộc quá mức vào phụ đề.
  Hỗ trợ cho tính năng này, StudyMovie có nút bật/tắt, khi đó toàn bộ phần phụ đề sẽ bị ẩn đi để bạn tập trung hoàn toàn vào việc nghe. Có từ nào không hiểu, bạn chỉ cần bấm phím space là phần phụ đề song ngữ sẽ hiện ra.
 • Tính năng tua lại chủ động theo giây
  Với tính năng này, bạn có thể nhập thời lượng đoạn bạn muốn nghe lại, và bấm phím Tab để dừng phim và click nút tua lại để nghe lại đoạn hội thoại mà bạn chưa nghe rõ.

TRAU DỒI PHONG PHÚ VỐN TỪ VỰNG

Studymovie với hệ thống phụ đề song ngữ giúp bạn không cần phải mất công tra từ điển nữa, chỉ cần một cái liếc mắt là bạn đã có thể nhanh chóng nắm bắt ý nghĩa của từ mình vừa nghe được.

Việc học từ vựng qua phim có RẤT NHIỀU ưu điểm so với việc học chay thông thường: từ vựng được liên kết với một tình huống giao tiếp cụ thể. Bộ não con người ghi nhớ thông tin nhờ sự liên kết không ngưng nghỉ. Nhờ đó bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng, cách sử dụng và hoàn cảnh sử dụng hơn phương pháp học gạo thông thường.

Học từ vựng như thế nào?

 • Chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
 • Ghi chú lại ngữ cảnh dùng từ.
 • Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản, gần gũi, “có vẻ” phổ biến. Không học những từ ngữ quá chuyên ngành, hàn lâm.
 • Tra từ bằng Google Images: khi gặp từ mới, không nhất thiết phải tra từ điển, có thể sử dụng Google Images để tìm hình ảnh, từ đó định hình nghĩa trong đầu mình, và để chắc chắn thì mới tra từ điển lại. Việc có ấn tượng ban đầu bằng hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ từ lâu và nhanh hơn.
 • Đừng lo lắng nếu bạn không thể áp dụng từ bạn đã học vào quá trình giao tiếp ngay được.

Hide

Quên mật khẩu? Nhấn vào đây

Hide

Error message here!

Error message here!

Quên mật khẩu? Nhập UserName của bạn vào ô dưới. Hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về email của bạn.

Error message here!

Trở lại đăng nhập

Đóng